Lợi ích khi đi theo chương trình Thực Tập Sinh hưởng lương tại Mỹ


Theo nguyện vọng của nhiều gia đình và các bạn học sinh, SHI hỗ trợ tư vấn tìm kiếm và thủ tục du học có thực tập hưởng lương. Hình thức du học này mang lại rất nhiều lợi ích cho các bạn du học sinh. Nhờ vậy mà hình thức này được các bạn yêu thích và lựa chọn ngày càng nhiều.
Sau đây, mời các bạn cũng tham khảo những lợi ích thiết thực có được trong quá trình du học có thực tập hưởng lương.

Giúp bạn nâng cao trình độ Tiếng Anh

Khi tham gia vào chương trình thực tập hưởng lương. Các bạn du học sinh sẽ có cơ hội nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình. Cũng như có thể trao đổi giao lưu văn hóa với các bạn sinh viên Quốc tế và người bản ngữ.

Tích lũy kinh nghiệm kỹ năng

Qua trải nghiệm thực tập hưởng lương. Bạn sẽ được trực tiếp thực hiện những công việc phù hợp với chuyên môn và năng lực của bản thân. Tại các công ty hay tập đoàn đã có sự liên kết với trường mà bạn theo học.

Giai đoạn này bạn phải cố gắng hết mình, tích lũy càng nhiều kinh nghiệm + kỹ năng làm việc càng có lợi cho bạn. Thực tế cho thấy có rất nhiều bạn sinh viên du học Úc sau tốt nghiệp. Đã được nhận vào làm việc tại chính nơi mà mình đã thực tập trước đó. Vì đã tạo được ấn tượng đẹp với nhà tuyển dụng.

Cơ hội nghề nghiệp

Quá trình thực tập hưởng lương không chỉ giúp sinh viên kiếm tiền khi du học. Mà còn mang lại cơ hội cho sinh viên những giá trị gia tăng để kiến tạo tương lai tốt hơn. Như cơ hội làm việc cho doanh nghiệp của Úc đúng ngành nghề, xây dựng các quan hệ trong công việc, các cơ hội tiếp tục ở lại làm việc sau tốt nghiệp,…

Các doanh nghiệp, tập đoàn lớn như Oracle, CBRE, Shangri-La Hotel, Starwood,Veeam, Sydney Festival, Linked in, Cievent, D2C… Đang chờ đón bạn với mức lương “khủng”.

Đóng góp vào học tập của bạn bằng tín chỉ khóa học

Không nặng nề lý thuyết, không quá áp lực thành tích. Chương trình thực tập hưởng lương tập trung nhiều vào hiệu quả và đóng góp cho xã hội trong và sau khi đào tạo.

Vì vậy chương trình thực tập hưởng lương là một phần bắt buộc trong khóa học. Tại rất nhiều trường đại học, học viện hay cao đẳng tại một số quốc gia phát triển. Quá trình thực tập của sinh viên luôn được nhà trường quan tâm và chú trọng khi đánh giá kết quả chung của toàn khóa học.

Tiết kiệm chi phí

Chương trình thực tập hưởng lương được đánh giá là một giải pháp hiệu quả nhất. Cho những bạn có nguyện vọng du học nhưng còn ngại ngần về vấn đề chi phí. Với việc đi làm là một phần bắt buộc, được bảo đảm của chương trình học. Các chương trình thực tập hưởng lương phần nào giúp giải quyết nỗi lo thường trực về chi phí sinh hoạt/ học phí. Tính toán sơ bộ, sinh viên vừa được đi thực tập vừa kiếm được khoản thu nhập đáng kể. Tương đương 1/3 học phí của toàn khóa học 3-4 năm.

Thiết lập các mối liên hệ chuyên môn

Các bạn còn có được kinh nghiệm quý giá khi trải nghiệm thực tế trong một môi trường làm việc quốc tế năng động. Với các đối tác là những công ty nổi tiếng và tập đoàn lớn.

Điều đó sẽ giúp các bạn có thêm nhiều mối quan hệ hữu ích khi cần sự giới thiệu trong tương lai. Sau khi thực tập xong các bạn sinh viên có cơ hội sẽ được giữ lại làm việc với mức lương hấp dẫn. Hoặc quay về Việt Nam làm việc tại các công ty và tập đoàn lớn sau khi có chứng chỉ thực tập.

Những lưu ý quan trọng khi thực tập hưởng lương

Chương trình thực tập tùy theo sắp xếp công việc tại các công ty/ doanh nghiệp có liên kết với trường học. Thực tập có lương hay không hưởng lương tùy theo ngành và thời gian thực tập.

Để được tham gia thực tập, sinh viên phải là sinh viên các trường đại học hoặc cao đẳng có nội dung thực tập trong chương trình du học. Hoặc các bạn đã tốt nghiệp muốn trải nghiệm quá trình thực tập. Mức lương thực tập bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào công ty/ doanh nghiệp và thỏa thuận của bạn.

Có vài loại visa du học sinh và visa làm việc cho phép sinh viên quốc tế được thực tập. Các điều kiện khác nhau có thể áp dụng khi liên quan đến thời gian thực tập. Gồm số giờ làm việc một ngày/một tuần, và liệu bạn có thể hưởng lương thực tập sinh hay không.

Có thể bạn quan tâm

Định cư Mỹ theo diện làm việc là gì?

Mỹ được xem là quốc gia phát triển hàng đầu thế giới. Được mệnh danh là đất nước bình đẳng và tự do, với những quyền lợi xã hội như an sinh, bảo hiểm,..