Chi phí để sống ở Canada là bao nhiêu?

Chi phí để sống ở Canada là bao nhiêu?

 

Ở Canada, chi phí sinh hoạt rất khác nhau tùy thuộc vào khu vực bạn sống và vùng nào của đất nước bạn gọi là nhà. Chi phí để sống ở Canada là bao nhiêu? Để đơn giản, chúng tôi sẽ tập trung vào bốn thành phố lớn – Toronto, Montreal, Vancouver và Calgary – và chia nhỏ chi phí sinh hoạt cơ bản ở đó cũng như một số chi phí khác mà bạn có thể gặp phải.

 

Chi phí để sống ở Canada là bao nhiêu?

Canada là một nơi tuyệt vời để sinh sống—đẹp, an toàn và đa dạng. Tuy nhiên, có lẽ bạn đã biết điều đó nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển đến đó. Một số điều về cuộc sống ở Canada có thể làm bạn ngạc nhiên? Chúng ta hãy xem Canada có giá bao nhiêu.

Tôi nên sống ở đâu ở Canada?

Việc cân nhắc rõ ràng nhất là xác định nơi bạn muốn sống. Bạn là người dân thành phố hay là người dân thị trấn nhỏ? Gia đình và bạn bè của bạn hiện đang cư trú ở đâu? Bạn đang tìm kiếm loại thời tiết nào: ấm áp quanh năm, mùa đông có tuyết, mùa hè nóng bức? Bạn có đủ khả năng để đi từ sân bay hoặc ga xe lửa bao xa?

Chi phí – mỗi thành phố

Không có con số chung nào về số tiền bạn nên chi cho tiền thuê nhà, thực phẩm và các chi phí hàng ngày khác. Chi phí cho mỗi thành phố rất khác nhau tùy thuộc vào thành phố bạn sống, nhưng chúng tôi đã cung cấp danh sách bốn thành phố lớn của Canada nơi cư dân có xu hướng chi tiêu nhiều hơn mức trung bình cho một số chi phí lối sống nhất định (Toronto, Montreal, Vancouver và Calgary). Lưu ý rằng đây là mức trung bình tổng quát của tất cả các khoản thu nhập; chi phí thực tế có thể thay đổi tùy theo mức thu nhập của bạn.

Toronto

Thành phố lớn nhất Canada, với khoảng 2,8 triệu người sống trong ranh giới của nó. Đây cũng là thành phố lớn có giá nhà ở đắt đỏ nhất Canada, vì vậy nếu bạn muốn sống ở trung tâm thành phố Toronto, bạn phải trả mức giá cao—nhưng không cao bằng Thành phố New York hay San Francisco! Giá thuê trung bình hàng tháng cho một căn hộ ở trung tâm thành phố Toronto là $1.950 ($2.000-$3.500 cho các căn hộ mới được cải tạo), bao gồm các tiện ích như nhiệt và thủy điện.

Montréal

Thành phố lớn thứ hai của Canada với dân số khoảng 1,7 triệu người. Giá cả ở hầu hết các chi phí đều rẻ hơn một chút so với Toronto nhưng vẫn cao hơn các thành phố lớn khác của Canada như Vancouver và Calgary. Chi phí thực phẩm tương tự như Toronto—khoảng $225 mỗi tháng cho một gia đình bốn người sống bằng lương của hai người lớn.

Đối với những người đang thuê, giá thuê trung bình hàng tháng cho một căn hộ studio ở Montréal là 1.095 USD. Đối với những người cần căn hộ 1 phòng ngủ, giá thuê trung bình hàng tháng là 1.370 USD và đối với những người tìm căn hộ 2 phòng ngủ, giá thuê trung bình là 1.850 USD.

Vancouver

Thành phố lớn thứ ba của Canada, với dân số hơn 2,6 triệu người trên toàn vùng đô thị nhưng có 600.000 người trong thành phố. Đây cũng là một trong những thành phố có giá bất động sản đắt đỏ nhất Canada—giá trung bình cho một ngôi nhà dành cho một gia đình là khoảng 1,5 triệu USD (1,05 triệu USD). Giá cho thuê cũng cao; một căn hộ ở trung tâm thành phố Vancouver có giá trung bình khoảng 2.200 USD mỗi tháng.

Calgary

Dân số Calgary đã tăng nhanh trong những năm gần đây; Hiện nay nó là thành phố lớn thứ tư của Canada, sau Toronto, Montreal và Vancouver, với tổng dân số 1,6 triệu người vào năm 2022.

Giá thuê trung bình hàng tháng cho căn hộ một phòng ngủ là 1.195 USD. Một căn hộ ba phòng ngủ có giá khoảng 1.400 USD mỗi tháng. Chi phí thực phẩm tương đương với các thành phố khác của Canada—khoảng $200 một tháng cho một hộ gia đình có hai người lớn và hai trẻ em.

Mức lương trung bình ở Canada là bao nhiêu?

Mức lương trung bình ở Canada là khoảng 55.836 đô la Canada mỗi năm. Đó là một số tiền ấn tượng, nhưng bao nhiêu trong số đó được chi trả cho chi phí sinh hoạt? Và làm thế nào bạn có thể tăng lương cho mình mà không phải hy sinh chất lượng cuộc sống? Trong bài đăng này, chúng tôi trả lời những câu hỏi đó và hơn thế nữa.

Ngân sách tạp hóa Canada

Thị trường thực phẩm của Canada phần lớn không được kiểm soát (so với các nước khác), có nghĩa là giá hàng tạp hóa cao. Một cách tốt để những người Canada có ý thức về ngân sách tiết kiệm tiền mua hàng tạp hóa là lập kế hoạch và mua sắm phù hợp.

Đây là mẫu ngân sách dành cho hàng tạp hóa của Canada Một trong những thành phố đắt đỏ nhất Canada, Vancouver, cũng có một số mức giá hàng tạp hóa cao nhất Canada. Theo Numbeo, một giỏ hàng trị giá 200 USD ở thành phố New York có giá 250 USD ở Vancouver.

Tiết kiệm tiền tại nhà

Theo số liệu thống kê từ năm 2013, người Canada phải trả từ 1,63 USD cho một ổ bánh mì nhỏ cho đến gần 2,50 USD cho một ổ bánh mì lớn. Nếu bạn không cẩn thận, hóa đơn hàng tạp hóa của bạn có thể nhanh chóng trở nên đắt đỏ! Tuy nhiên, có rất nhiều cách để bạn tiết kiệm tiền tại nhà mà không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn giữ được nhiều tiền hơn trong túi: Tích trữ khi giảm giá và ăn tại chỗ – Các cửa hàng tạp hóa thường đưa ra các cam kết về giá khớp và các khoản giảm giá khác trong những thời điểm nhất định trong năm, chẳng hạn như sau Giáng sinh hoặc ngược lại -mùa tựu trường. Bạn cũng nên cân nhắc việc ăn uống thường xuyên hơn; lập kế hoạch bữa ăn dựa trên các nguyên liệu đang giảm giá là một cách dễ dàng để tiết kiệm tiền đồng thời tránh các quán ăn nhanh hoặc nhà hàng.

Chi phí thuê nhà ở Canada

Giá thuê trung bình một căn hộ một phòng ngủ ở Canada là $743. Điều này cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí của bạn. Ở các khu vực thành thị như Vancouver và Toronto, bạn có thể mong đợi chi phí thuê nhà trung bình lần lượt là 1.086 USD và 1.187 USD.

Chi phí bất động sản

Giá trung bình của một ngôi nhà ở Canada là khoảng 400.000 – 600.000 USD. Tất nhiên, giá cả khác nhau giữa các thành phố và từ loại nhà này sang loại nhà khác. Một số thành phố có chi phí cao hơn mức trung bình, trong khi những thành phố khác có giá cả phải chăng hơn. Khi mua nhà với ngân sách tiết kiệm, hãy chú ý đến những ngôi nhà bị tịch thu. Đây là những ngôi nhà bị người cho vay lấy lại vì người đi vay chưa thanh toán khoản thế chấp của họ. Họ cung cấp những ngôi nhà đẹp nhưng giá cả hợp lý ở những khu phố đẹp.

Tiết kiệm trung bình ở Canada

Các gia đình Canada chi 42% thu nhập của họ cho thực phẩm, ít hơn bất kỳ nơi nào khác ở Bắc Mỹ. Trên thực tế, người Canada chi tiêu ít hơn cho những nhu cầu cơ bản như thực phẩm và quần áo so với hầu hết mọi nơi khác ở Bắc Mỹ.

Một gia đình Canada trung bình sẽ tiết kiệm được khoảng $1,311 mỗi tháng. Con số này chiếm khoảng 16% thu nhập của họ. Sự khác biệt lớn giữa Canada và nước láng giềng phía nam là các gia đình Canada đang thực hiện tốt hơn việc tiết kiệm trước khi nghỉ hưu. Hoa Kỳ: Giấc mơ Mỹ là kiếm càng nhiều tiền càng tốt để bạn có thể chi tiêu vào những thứ bạn muốn .

Người Canada đang làm tốt hơn hầu hết mọi người khi nói đến tiết kiệm dài hạn. Một gia đình Canada trung bình có tài sản trung bình là 60.000 USD. Số tiền đó đủ để họ vượt qua một năm không có thu nhập. Canada cũng nổi bật khi bạn nhìn vào cách mọi người lên kế hoạch nghỉ hưu. Người Canada đóng góp nhiều tiền lương hơn cho lương hưu và trung bình họ đang tiết kiệm gấp ba lần so với người lao động Mỹ.

Nhà ở: Thị trường bất động sản đang bùng nổ ở Canada có nghĩa là sở hữu một ngôi nhà là một trong những khoản đầu tư dài hạn tốt nhất của bạn.

Quỹ dự phòng của Canada

Khi bắt đầu làm việc, bạn sẽ muốn mở một quỹ dự phòng. Đây là nơi tiền tiết kiệm trong tương lai của bạn sẽ được sử dụng cho đến khi bạn cần đến khi nghỉ hưu. Bạn có thể chọn giữa quỹ tiết kiệm cá nhân và quỹ tiết kiệm nhóm. Sự khác biệt là với quỹ tiết kiệm cá nhân, bạn quản lý tất cả số tiền của mình. Với quỹ dự phòng của nhóm, nhiều người đóng góp vào một khoản tiền do người khác quản lý. Trong cả hai trường hợp, khoản đóng góp của bạn đều được khấu trừ thuế.

Bản tóm tắt

Chi phí sinh hoạt thấp ở Canada là một yếu tố quan trọng khiến mọi người chọn định cư ở đó. Nếu chuyển đến đó, bạn có thể tiết kiệm tiền mà vẫn sống một cuộc sống thoải mái bằng cách cắt giảm chi phí cho những khoản chính như thực phẩm, nhà ở và tiện ích. Ngay cả với những lợi thế này, Canada vẫn phải đối mặt với chi phí cao hơn các quốc gia khác ở nhiều hạng mục như vận tải. Để quyết định xem việc chuyển đến Canada có phù hợp với bạn hay không, hãy suy nghĩ xem trung bình mỗi danh mục sẽ khiến bạn tốn bao nhiêu tiền và đánh giá xem những chi phí đó có phù hợp với cá nhân bạn hay không.