THẺ CƯ TRÚ LITVA

THẺ CƯ TRÚ LITVA DỰA TRÊN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

 

Giấy phép cư trú Litva dựa trên Giấy phép lao động

Đây là chương trình không liên quan đến nhập cư kinh doanh và phù hợp với những khách hàng không liên quan đến kinh doanh sẵn sàng chuyển đến Châu Âu từ bên ngoài EU.

 

Ưu điểm của việc sống ở Litva:

·       Litva là một phần của EU, vì vậy giấy phép cư trú ở Litva có thể cho phép công dân nước ngoài di chuyển tự do khắp châu Âu;

·       Đất nước này có nhiều điểm hấp dẫn và bạn có thể có khoảng thời gian thú vị ở đây;

·       Giá bất động sản phải chăng; bạn có thể bán một căn hộ ở nhà và mua một căn nhà ở đất nước này;

·       Hệ thống thuế thuận tiện.

 

Người Litva rất thân thiện với người nhập cư, rất dễ thích nghi với môi trường. Hầu như không thể đối mặt với sự thô lỗ hoặc hung hăng. Không có sự thiên vị đối với người nhập cư, các tôn giáo khác và màu da. Tổng dân số chỉ dưới 3 triệu người. Litva có biên giới với ba nước EU khác – Ba Lan, Estonia và Latvia. Vilnius, thủ đô của nó, có dân số sáu trăm nghìn người. Trong những năm gần đây, trình độ của người lao động nhập cư đã tăng gấp đôi.

 

Từ đầu năm 2023, Cục Di cư đã bắt đầu cung cấp dịch vụ cấp TRP tại Lithuania thông qua nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài VFS Global. Trước đó, việc xin giấy phép cư trú chỉ có thể được thực hiện trực tiếp tại cơ quan di trú của Litva. Vì lý do này, bạn phải xin thị thực để đến Lithuania trước đó. Ngày nay, có thể đăng ký và nhận thẻ TRP hai năm thông qua các trung tâm thị thực toàn cầu VFS trải rộng trên toàn cầu mà không cần phải xin thị thực thăm quan riêng để đến Litva để xin giấy phép cư trú.

Hàng năm, Cục Trao đổi Lao động Lithuania công bố danh sách các ngành nghề có nhu cầu cao và thiếu lao động địa phương. Danh sách mỗi năm vẫn ít nhiều giống nhau. Chỉ có một số ngành nghề bị loại bỏ hoặc thêm mới. Loại ứng viên này sẽ có các thủ tục đơn giản hóa để có được giấy phép làm việc và cư trú mà không cần phải xin phép làm việc từ bộ phận lao động của sàn giao dịch.

Ngành xây dựng

Công nhân xây dựng đa năng, Thợ nề, Thợ hoàn thiện, Thợ bê tông, Thợ mộc, Thợ xây dựng giàn giáo, Thợ làm đường, Thợ lát nền, Thợ lát gạch, Thợ thạch cao, Thợ cách nhiệt, Thợ kính, Thợ sửa ống nước, Thợ lắp ống thông gió, Thợ tráng ống, Thợ lắp đặt đường ống và thiết bị công nghệ, Thợ sơn các sản phẩm kim loại , Thợ lau nhà, Thợ hàn, thợ thiếc, Thợ lắp đặt kết cấu kim loại, Thợ khóa, Thợ điện, Thợ lắp đặt cáp thông tin, Thợ cơ khí, Lái máy xúc, v.v.

Ngành công nghiệp

Thợ sửa ống nước tàu, Thợ sơn vỏ tàu, Thợ lắp ráp vỏ tàu kim loại, Máy điều chỉnh dây chuyền tự động, Thợ máy biên dạng rộng, Vận hành máy điều khiển phần mềm, Vận hành máy gia công kim loại, Cơ khí động cơ máy bay, Thợ cơ khí thiết bị công nghiệp, Thợ lắp ráp, Thợ dệt kim, Vận hành máy in, Người bán thịt, Người chuẩn bị các sản phẩm phi lê cá, Người làm xúc xích, Người làm bánh, Người đóng gói, Người phân loại, Công nhân trong ngành nội thất, Thợ may, Máy cắt quần áo, Thợ làm tóc, Thợ bọc vải, Thợ may, Người kiểm soát chất lượng, Người vận hành máy khâu, v.v.

Khu vực dịch vụ

Nhà khoa học máy tính, đầu bếp, tài xế tàu hỏa, tài xế xe buýt, tài xế phương tiện vận tải quốc tế, v.v.

Ngành nông nghiệp

Công nhân nhà kính có trình độ, Người trồng nấm, Công nhân trang trại có tay nghề, Người điều hành trang trại, Người vận hành thiết bị vắt sữa, Thợ rừng, công nhân lâm nghiệp có trình độ, người bán thịt, Thợ cơ khí, v.v.

 

Lợi ích của giấy phép cư trú ở Litva:

1.Yêu cầu tài liệu tối thiểu

2.Người nước ngoài có thể nộp đơn thông qua VFS ở quốc gia của họ và điều này giúp quá trình nhập cư diễn ra nhanh chóng

3.Cho phép đưa người thân theo chương trình đoàn tụ gia đình

4.Có thể đến thăm các nước EU khác mà không bị hạn chế

5.Sau 5 năm có thẻ tạm trú, bạn có thể nộp đơn xin thường trú và xin quốc tịch sau này.

 

Thời gian xử lý sẽ mất khoảng 2-3 tháng là nhận được thẻ cư trú , sẵn sàng nhập cảnh.