Giấy phép lao động WORK PERMIT CANADA

Nếu bạn muốn làm việc ở Canada và không biết bắt đầu từ đâu – chúng tôi có thể giúp bạn lựa chọn các lựa chọn và dòng nhập cư phù hợp nhất dành cho người lao động nước ngoài. Để bắt đầu, những người muốn làm việc ở Canada, dù là dài hạn hay ngắn hạn, đều phải có giấy phép lao động hợp lệ.

Xin giấy phép lao động ở Canada

Giấy phép lao động là một tài liệu do Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cấp và trong hầu hết các trường hợp, cho phép bạn làm việc riêng cho người sử dụng lao động được nêu trong tài liệu và thực hiện một công việc cụ thể. Giấy phép lao động cũng bị giới hạn ở một địa điểm và thời gian làm việc cụ thể, hoặc trong một số trường hợp nhất định, đó có thể là Giấy phép lao động mở. Điều quan trọng là phải hiểu ngay từ đầu quá trình nộp đơn, công việc tương lai của bạn thuộc loại nào và các yêu cầu đủ điều kiện bạn cần đáp ứng để đơn đăng ký của bạn thành công.

Giấy phép làm việc thông thường (Cụ thể cho người sử dụng lao động)

Các bước và yêu cầu phổ biến nhất để có được giấy phép lao động là:

• Nhận được lời mời làm việc từ một nhà tuyển dụng Canada đủ điều kiện
  • Người sử dụng lao động phải nộp đơn và thông qua đơn xin LMIA
  • Đủ điều kiện làm việc ở Canada (không có tiền án tiền sự, không gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, không làm việc cho người sử dụng lao động không đủ điều kiện, có sức khỏe tốt và sẵn sàng rời Canada khi giấy phép hết hạn)

Giấy phép làm việc mở

Bạn có thể đủ điều kiện để được cấp giấy phép làm việc mở nếu bạn đã được đưa vào đơn xin thường trú hoặc đơn xin thường trú vì lý do nhân đạo và nhân ái. Trong trường hợp này, ứng dụng phải thuộc một trong các loại sau:

• Công nhân lành nghề liên bang
  • Lớp trải nghiệm Canada
  • Chương trình đề cử cấp tỉnh
  • Chương trình giao dịch tay nghề liên bang
  • Lớp gia đình
  • Lớp học chăm sóc trẻ em
  • Chăm sóc những người có nhu cầu y tế cao

Với loại giấy phép lao động này, vị trí công việc của bạn không bị giới hạn ở một nhà tuyển dụng cụ thể và bạn có thể làm việc cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào trừ khi công ty đó được liệt kê là không đủ điều kiện trong danh sách những nhà tuyển dụng không tuân thủ các điều kiện.

Nhìn chung, quá trình xin giấy phép lao động – bắt đầu từ việc nộp đơn, nhận LMIA từ nhà tuyển dụng tương lai của bạn và nhận các tài liệu thực tế có thể mất vài tuần đến vài tháng. Nó cũng phụ thuộc vào loại công việc bạn đang ứng tuyển. Nếu công việc của bạn ở cấp quản lý, điều hành hoặc chuyên nghiệp, bạn có thể đủ điều kiện tham gia quy trình nộp đơn kéo dài hai tuần.

Miễn trừ

Những ngành nghề không cần giấy phép lao động:

• Đại diện nước ngoài và các thành viên gia đình của họ
  • Quân nhân
  • Viên chức Chính phủ nước ngoài
  • Công việc trong khuôn viên trường
  • Nghệ sĩ biểu diễn
  • Vận động viên và thành viên đội
  • Phóng viên tin tức và đội ngũ truyền thông
  • Diễn giả trước công chúng (chỉ những diễn giả phi thương mại)
  • Đơn vị tổ chức Hội nghị & Hội nghị (không bao gồm công nhân & nhân viên kỹ thuật)
  • Thành viên giáo sĩ
  • Thẩm phán, trọng tài và quan chức tương tự tham gia hoạt động thể thao, nghệ thuật
  • Người kiểm tra và đánh giá
  • Nhân chứng chuyên môn hoặc điều tra viên
  • Sinh viên chăm sóc sức khỏe
  • Thanh tra hàng không dân dụng
  • Thuyền viên
  • Nhà cung cấp dịch vụ khẩn cấp
  • Công nhân nông trại

Thật không may, bạn có thể gặp phải một số rắc rối trong quá trình xin giấy phép lao động của mình. Nhận được lời mời làm việc từ một nhà tuyển dụng Canada là một thách thức vì không phải nhà tuyển dụng nào cũng sẵn sàng trải qua thời gian chờ đợi và quy trình nộp đơn LMIA, vốn đòi hỏi thêm thời gian, công việc và tài liệu.

Đây là một trong nhiều lý do tại sao bạn nên làm việc với công ty SHI của chúng tôi, dành cho cả người lao động nước ngoài và các công ty muốn hưởng lợi từ người lao động nước ngoài. Ngoài vai trò là một  công ty tư vấn về nhập cư.  chúng tôi còn hoạt động như một cơ quan tuyển dụng và giúp kết nối nhà tuyển dụng và nhân viên tiềm năng, đồng thời giúp tối ưu hóa quy trình và tạo điều kiện thuận lợi cho các thủ tục giấy tờ cần thiết.

Cho dù bạn là chuyên gia nước ngoài đang muốn làm việc tại Canada hay một công ty có trụ sở tại Canada đang muốn thuê chuyên gia nước ngoài, hãy liên hệ với SHI để đẩy nhanh quá trình nộp đơn của bạn.