CHƯƠNG TRÌNH ĐỀ CỬ SASKATCHEWAN (SINP)

CHƯƠNG TRÌNH ĐỀ CỬ SASKATCHEWAN (SINP)

 

SASKATCHEWAN LÀ TRANG CHỦ CỦA MỘT TRONG NHỮNG NỀN KINH TẾ VÀ DÂN SỐ PHÁT TRIỂN NHANH NHẤT CỦA QUỐC GIA, CẢM ƠN LỚN LÀ SỰ ĐẾN CỦA NHỮNG NGƯỜI NHẬP CƯ TỪ TRÊN THẾ GIỚI.

Saskatchewan là một trong những tỉnh Prairie của miền Tây Canada. Nền kinh tế của nó chủ yếu dựa vào nông nghiệp và các ngành tài nguyên thiên nhiên quan trọng như lâm nghiệp và đánh cá. Nó tự hào có hai thành phố lớn, Saskatoon và Regina, cũng như những vùng hoang dã hoang sơ rộng lớn.

SINP là   Chương trình Đề cử Tỉnh bang của Saskatchewan . Thông qua chương trình này, những người nhập cư tương lai có kỹ năng và kinh nghiệm mà tỉnh nhắm đến có thể nhận được Giấy chứng nhận đề cử của tỉnh Saskatchewan, cho phép công dân nước ngoài đó nộp đơn xin thường trú tại Canada với thời gian xử lý nhanh hơn các loại nhập cư Canada khác.

SINP chấp nhận đơn đăng ký thuộc các loại sau:

  • Hạng mục Công nhân lành nghề quốc tế
  • Danh mục trải nghiệm Saskatchewan
  • Hạng mục Doanh nhân và Trang trại

Mỗi danh mục này có thể có một hoặc nhiều danh mục con. Dưới đây, chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin bổ sung về từng danh mục này để giúp bạn xác định xem SINP có phù hợp với mình hay không.


 LAO ĐỘNG CÓ KỸ NĂNG QUỐC TẾ

Hạng mục này chấp nhận đơn đăng ký từ những người lao động có tay nghề dự định sống và làm việc tại Tỉnh Saskatchewan. Ứng viên được đánh giá dựa trên hệ thống tính điểm và có thể được đề cử theo một trong ba hạng mục phụ.

LAO ĐỘNG CÓ KỸ NĂNG QUỐC TẾ – ƯU ĐÃI LÀM VIỆC

Danh mục phụ này dành cho những người lao động có tay nghề cao với lời mời làm việc có tay nghề từ một nhà tuyển dụng ở Saskatchewan.

LAO ĐỘNG CÓ KỸ NĂNG QUỐC TẾ – CÁC NGÀNH NGHỀ CÓ NHU CẦU

Danh mục phụ này dành cho những người lao động có tay nghề cao, có kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề đang có nhu cầu ở Saskatchewan, những người chưa có lời mời làm việc tại tỉnh.

LAO ĐỘNG CÓ TAY NGHỀ QUỐC TẾ – SASKATCHEWAN EXPRESS ENTRY

Danh mục phụ này cho phép tỉnh đề cử những cá nhân đã tham gia  nhóm Express Entry của Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC)  và có kinh nghiệm làm việc lành nghề trong ngành nghề đang được yêu cầu ở Saskatchewan.

LOẠI TRẢI NGHIỆM SASKATCHEWAN

Danh mục này dành cho người lao động nước ngoài hiện đang sống ở Saskatchewan. Danh mục Trải nghiệm Saskatchewan chấp nhận đơn đăng ký theo các danh mục phụ sau:

GIẤY PHÉP LÀM VIỆC HIỆN CÓ

Danh mục phụ này dành cho những cá nhân đã làm việc tại Saskatchewan ít nhất sáu tháng theo giấy phép lao động hợp lệ.

CHUYÊN GIA SỨC KHỎE

Danh mục phụ này dành cho những cá nhân đã làm bác sĩ, y tá hoặc ngành y tế khác ở Saskatchewan trong ít nhất sáu tháng.

DỰ ÁN NGÀNH KHÁCH SẠN

Danh mục phụ này dành cho những cá nhân hiện đang làm việc tại Saskatchewan với tư cách là người phục vụ đồ ăn và đồ uống, nhân viên phục vụ quầy ăn uống, người giúp việc nhà bếp hoặc nhân viên dọn phòng và dọn dẹp trong ít nhất sáu tháng. Người sử dụng lao động phải nhận được sự chấp thuận của Tỉnh Saskatchewan trước khi người nộp đơn bắt đầu làm việc tại Canada.

DỰ ÁN LÁI XE TẢI ĐƯỜNG DÀI

Danh mục phụ này dành cho những cá nhân hiện đang làm việc cho một công ty vận tải đường bộ được phê duyệt ở Saskatchewan. Người lái xe phải làm việc tại Saskatchewan cho người chủ hiện tại của họ tối thiểu sáu tháng trước khi nộp đơn.

SINH VIÊN

Danh mục phụ này dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục sau trung học được công nhận ở Canada. Trong số các yêu cầu, sinh viên phải làm việc ở Saskatchewan ít nhất 24 tháng trước khi nộp đơn hoặc trong sáu tháng nếu cơ sở giáo dục ở Saskatchewan.

DOANH NHÂN VÀ TRANG TRẠI

Danh mục này dành cho những cá nhân muốn sở hữu và tích cực điều hành một hoạt động kinh doanh hoặc nông nghiệp ở Saskatchewan.

DOANH NHÂN

Danh mục phụ này dành cho những cá nhân muốn đầu tư tài năng quản lý và vốn vào Saskatchewan bằng cách thành lập, mua lại hoặc hợp tác trong một doanh nghiệp của tỉnh. Các ứng viên dự kiến ​​​​sẽ đảm nhận vai trò quản lý tích cực trong doanh nghiệp. Danh mục phụ này hoạt động trên mô hình Biểu hiện sự quan tâm.

CHỦ SỞ HỮU VÀ NGƯỜI ĐIỀU HÀNH TRANG TRẠI

Danh mục phụ này dành cho những nông dân có kinh nghiệm với số vốn đáng kể muốn đầu tư vào hoạt động nông nghiệp và định cư tại tỉnh Saskatchewan và chính hãng.

Câu hỏi thường gặp

Quá trình SINP kéo dài bao lâu?

Theo ước tính gần đây nhất, các đơn đăng ký theo diện Đề nghị tuyển dụng được xử lý trung bình trong 3 tuần kể từ SINP. Theo yêu cầu của nhà tuyển dụng, Thư chấp thuận việc làm của SINP sẽ được xử lý trong 8 tuần.

Mất bao lâu để có được PR sau SINP?

Danh mục SINP

Quý 4: 2021-22
(01/01 đến 31/03/2022)

Hợp đồng làm việc

3 tuần

Nghề nghiệp theo yêu cầu

43 tuần*

Nhập cảnh nhanh

42 tuần*

 tham khảo: https://www.saskatchewan.ca/ để biết thêm chi tiết

Tôi có thể nộp đơn SINP mà không cần thư mời làm việc không?

Lời mời làm việc của bạn phải được SINP chấp thuận trước khi bạn nộp đơn. Nhà tuyển dụng của bạn phải đăng ký trực tuyến trên trang web Nhà tuyển dụng SINP để đánh giá công việc mà bạn đang ứng tuyển. Sau khi công việc được phê duyệt, chủ lao động của bạn sẽ nhận được Thư chấp thuận công việc bao gồm vị trí, tên và mã NOC của bạn.